บทความ

"5 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย Salepage"

 
✅ 1.Storyteling
.
การลำดับเนื้อหา หรือ เล่าเรื่องให้น่าสนใจ ต้องมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี คอนเท้นแบบไหนที่ลูกค้าควรเห็นเป็นอันดับแรก เพื่อดึงความสนใจ ทำให้ลูกค้าอยู่ในเซลเพจได้นานที่สุด หากคุณทำได้โอกาสปิดการขายก็เพิ่มมากขึ้นครับ
.
.
✅ 2.Contents
.
จริงๆแล้วคอนเท้นต์ที่ดี ไม่จำเป็นต้องมียอดแชร์เยอะๆเสมอไป แต่คอนเท้นต์ที่ดี คือ คอนเท้นต์ที่สื่อสารออกไปแล้ว เกิดผลลัพธ์ตามวัตถุประสงค์ เช่น ถ้าทำโพสต์ขาย แล้วขายได้โพสต์นั้นเรียกว่าเป็นคอนเท้นต์ที่ดี หากสื่อสารออกไปแล้ว ไม่มี feedback กลับมาให้ปรับเนื้อหา ภาพ วิดิโอ ข้อความ จะช่วยให้เซลเพจน่าสนใจมากขึ้น
.
.
✅ 3.Competitive Analysis
.
หมั่นวิเคราะห์และสำรวจคู่แข่งบ่อยๆ จะช่วยให้เกิดไอเดียใหม่ๆ เรียกว่าเป็นการอัพเดทว่าตอนนี้คู่แข่งไปถึงไหนกันแล้ว เค้าใช้คอนเท้นต์ ภาพ วิดิโอ แบบไหน ทำไมถึงขายดี การเก็บข้อมูลแล้วนำมาวิเคราะห์บ่อยๆ จะช่วยให้เรามีไอเดียในการทำเซลเพจได้หลากหลายมากขึ้น
.
.
✅ 4.Conversion Ads
.
หนึ่งใน Objective ที่มีคนใช้งานมากที่สุด ซึ่งจะใช้ได้ก็ต่อเมื่อมีเว็บไซต์ หรือ เซลเพจ ที่ติดตั้งพิกเซลเรียบร้อยแล้ว ข้อดีของโฆษณาแบบคอนเวอร์ชั่น คือ ยิ่งมีจำนวนเหตุการณ์เยอะ ก็ยิ่งแม่นยำมากขึ้น ที่สำคัญค่าโฆษณาจะถูกลง ช่วยประหยัดงบยิง ads ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
.
.
✅ 5.Pixel + Tracking
.

เมื่อติดตั้ง Fb pixel แล้วอย่าลืมไปสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง( custom audience )ในเฟสบุ๊ค ได้แก่ view contents , purchase , add to carts visit website และอื่นๆ หากทำครบทุกข้อรับรองได้เลยว่ายอดขายเพิ่มขึ้นแน่นอนครับ